รถยนต์ไฟฟ้า

อนาคตของรถยนต์ไฟฟ้า ทำไมจึงควรซื้อตอนนี้

July 26, 2022

หากกล่าวถึง “รถยนต์ไฟฟ้า” แล้วหล่ะก็…เรียกได้ว่ากำลังมาแรงและเป็นที่น่าสนใจเป็นอย่างมากในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ครับ เนื่องด้วยราคาน้ำมันที่แพงขึ้นยิ่งทำให้ตัวรถยนต์ไฟฟ้าเป็นที่น่าสนใจและจับตามองเป็นอย่างมากเลยครับ เพราะหากเทียบระหว่างค่าไฟกับค่าน้ำมันเชื้อเพลิงแล้ว ค่าไฟถูกกว่าเห็นๆ ครับ บทความนี้จึงจะขอกล่าวถึง “อนาคตของรถยนต์ไฟฟ้าและเล่าว่าทำไมจึงควรซื้อเป็นเจ้าของ” กันครับ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูกันเล้ยย!! ทำความรู้จักกับ “รถยนต์ไฟฟ้า” ว่าเป็นอย่างไร? รถยนต์ไฟฟ้า คือ รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า โดยใช้พลังงานไฟฟ้าที่เก็บอยู่ในแบตเตอรี่หรืออุปกรณ์เก็บพลังงานไฟฟ้าแบบอื่นๆ ซึ่งข้อดีหลักๆ ก็คือ ตัวมอเตอร์ไฟฟ้าสามารถสร้างแรงบิดได้ทันที ทำให้รถยนต์พลังงานไฟฟ้ามีอัตราเร่งที่เรียบและรวดเร็ว ซึ่งปัจจุบันรถยนต์ไฟฟ้าได้แบ่งเป็นประเภทต่างๆ ตามระบบการใช้งาน ซึ่งได้แก่ ●รถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV) คือ จะใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่เพียงอย่างเดียว ไม่มีเครื่องยนต์ระบบสันดาปภายในไว้ใช้งาน จึงไม่มีการปล่อยไอเสียและไม่สร้างมลพิษ ซึ่งสามารถชาร์จไฟได้สม่ำเสมอเมื่อแบตเตอรี่หมด ผ่านทางที่ชาร์จภายในบ้านหรือสถานีชาร์จไฟ โดยใช้เวลาประมาณ  6-8 ชั่วโมงในการชาร์จปกติ หรือ 2-4 ชั่วโมงในการชาร์จผ่านแทนชาร์จเร็ว ●รถยนต์ไฟฟ้าปลั๊ก-อิน ไฮบริด (PHEV) คือ รถยนต์ประเภทหนึ่งของไฮบริด ที่ผสานเครื่องยนต์เบนซินหรือดีเซลกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ชาร์จไฟได้ โดยการเสียบปลั๊กไฟฟ้าที่อยู่ในบ้านหรือที่สถานีชาร์จไฟ ใช้เวลาชาร์จประมาณ 4-6 ชั่วโมงจนแบตเตอรี่เต็ม ซึ่งช่วยให้รถยนต์สามารถวิ่งได้โดยใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่อย่างเดียว ประมาณ 20-50 กิโลเมตร โดยไม่ต้องใช้น้ำมัน […]

Read More
รถยนต์

เลือกซื้อรถยนต์อย่างไรให้เหมาะกับความต้องการ

July 25, 2022

“รถยนต์” นับว่าเป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนต่างต้องการมีเป็นของสมบัติของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสะดวกในการเดินทาง การขนสิ่งต่างๆ เพื่อความเท่และดูมีภูมิฐาน เป็นต้น บทความนี้เราจะขอพาท่านผู้อ่านทุกๆ ท่านไปพบกับ “5 วิธีการเลือกซื้อรถยนต์อย่างไรให้เหมาะกับความต้องการ” ให้กับทุกๆ ท่านกันครับ จะต้องทำอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูกันดีกว่าครับ 5 วิธีการเลือกซื้อรถยนต์อย่างไรให้เหมาะกับความต้องการในการใช้งาน ●สำรวจความต้องการในการใช้รถของเราเอง ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์ เริ่มแรกเราต้องประเมินตัวเองก่อนว่า รถยนต์ที่ซื้อมานั้น เป็นประโยชน์ต่อการใช้งานประจำวันหรือปล่าว  บางคนเลือกซื้อรถครอบครัว ประเภท SUV เพื่อความสะดวกสบายในการพาคนในครอบครัวเดินทางไปสถานที่ต่างๆ  บางคนเลือกซื้อรถขนาดเล็ก เพราะนำมาใช้ขับระยะใกล้ หรือขับขี่ในเมืองเสียส่วนใหญ่ เพื่อประหยัดน้ำมัน และราคาไม่แพงเกินไปนั้นเองครับ ●งบประมาณที่เราสามารถซื้อได้ หลายคนเลือกรถที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองก่อน แล้วค่อยมามองเรื่องงบประมาณ แต่บางคนก็เลือกงบประมาณที่ตัวเองพอมีกำลังจ่ายก่อนประเภทรถ แนะนำว่าควรเลือกประเภทรถที่เหมาะสมกับการใข้งานมากที่สุด งบประมาณที่เรามี หรือ กำลังทรัพย์ในการเลือกเป็นเจ้าของรถสักคัน ไม่ว่าจะเป็นการ ดาวน์ ผ่อนจ่าย หรือจ่ายสด ควรประเมินค่าใช้จ่ายรายเดือนของตัวเอง หากใครที่เลือกเป็นการผ่อนชำระเป็นงวดในแต่ละเดือน หักค่าใช้จ่ายส่วนอื่นแล้ว ยังมีเงินเหลือพอที่จะส่งรถได้หรือไม่? นอกจากราคารถที่เราจะซื้อแล้ว ต้องคำนวนงบประมาณในส่วนการซ่อมบำรุงและค่าเสื่อมต่างๆ ด้วยครับ ●เปรียบเทียบรถยนต์ที่สเปคใกล้เคียงกัน รถหลายๆ รุ่น เพื่อทางเลือกที่ดีที่สุด สเปครถและประเภทรถที่เราต้องการ […]

Read More
เช่า รถ ราคา ถูก

ข้อควรระวังเมื่อเช่า รถ ราคา ถูก

December 15, 2021

ปัจจุบันต้องบอกเลยว่าการเช่ารถเพื่อขับขี่เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นไม่ใช่น้อย ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะว่าการซื้อรถอย่างที่หลายๆ คนตั้งใจไว้ตั้งแต่อดีต ถือว่าเป็นภาระผูกพันอันยาวนานเป็นอย่างยิ่ง แตกต่างจากการที่เราเช่ารถ อยากจะไปเที่ยวไหนก็อาศัยรถเช่า ยิ่งมีเพื่อนร่วมทางไปหลายๆ คนก็ยิ่งสบายใหญ่ เพราะว่ารถที่เช่าก็จะได้หารกันนั่นเอง อย่างไรก็ดี สำหรับใครที่อยากเช่ารถเพื่อขับขี่ ควรระวังหากเช่า รถ ราคา ถูก โดยสิ่งที่ต้องระวังเมื่อเช่า รถ ราคา ถูกนั้นมีดังต่อไปนี้ 1.ระวังเป็นบริษัทที่ผิดกฎหมาย เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าบริษัทซึ่งเปิดขึ้นมาเพื่อให้เช่ารถนั้นเป็นบริษัทอะไร และอย่างไร มีการขอใบอนุญาตที่ถูกกฎหมายหรือไม่ และสิ่งที่สำคัญมากที่สุดหากเราเจอรถเช่าราคาถูก ก็ต้องใส่ใจในข้อนี้ เพราะบางทีการไปเช่ารถที่ผิดกฎหมาย อาจจะส่งผลร้ายในหลายๆ ด้านเลยทีเดียว บางครั้งอาจจะโดนตำรวจจับเลยก็เป็นไปได้ 2.ระวังเป็นรถที่ไม่มีประกันภัย หลายๆ คนเช่ารถโดยไม่รู้มาก่อนว่ารถที่เราเช่านั้นไม่มีประกันภัย ดังนั้นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือ การตรวจสอบเสียก่อนว่ารถที่คุณขับนั้นมีประกันภัยหรือไม่ อย่างไร หากว่าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา เราก็จะได้ไม้ต้องไปเจรรจากับคู่กรณี ให้เกิดปัญหาหรือว่าเกิดความเสียหายได้ อย่างไรก็ดี อย่าลืมตรวจสอบด้วยว่ารถที่เราขับนั้น มีประกันภัยชั้นไหนกันแน่ บางครั้งทางบริษัทบอกว่ามีประกันภัย อาจจะมีประกันชั้นสองหรือสามที่ไม่คุ้มครองก็เป็นไปได้ 3.ระวังรถหายแล้วต้องชดใช้เอง เพราะค่าเช่าที่ถูก อาจจะต้องแลกมาด้วยอะไรสักอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกรณีรถหายแล้วอาจต้องชดใช้เอง ซึ่งคงไม่มีใครที่อยากจะพบกับกรณีแบบนี้ใช่หรือไม่ เพราะราคาค่ารถคันหนึ่งก็ไม่ได้ถูกๆ อย่างที่หลายๆ คนเข้าใจอีกด้วย อย่างไรก็ดี สำหรับคนที่อยากมั่นใจว่าเราจะเลือกได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม เราก็ต้องตรวจสอบบริษัทให้ละเอียดถี่ถ้วนเสียก่อน 4.ระวังรถเสื่อมสภาพ […]

Read More
ประกันภัยรถยนต์

ข้อระวังในการเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์

November 2, 2021

สำหรับใครที่กำลังมองหา และต้องการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ วันนี้คุณสามารถเข้ามาสอบถามรายละเอียดของการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ก่อนได้ที่เว็บรู้ใจเพราะภายในเว็บ เรามีหลากหลายความคุ้มครองจากประกันภัยรถยนต์ให้ผู้เอาประกันหรือผู้ที่ให้ความสนใจทุกคนได้ข้ามาเลือกซื้อ เอาเป็นว่าหากคุณต้องการรายละเอียดใดๆ เพียงแค่เข้ามาที่เว็บรู้ใจก็พร้อมที่จะช่วยให้คุณได้รับข้อมูลในทุกๆเรื่อง เพื่อที่จะช่วยให้ผู้เอาประกันมีข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจจะเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ สามารถเข้ามาดูรายละเอียดข้อมูลได้ที่เว็บรู้ใจของเรา หรือหากคุณต้องการคำแนะนำในการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ก็สามารถเข้ามาสอบถามได้เช่นเดียวกัน ซึ่งวันนี้เรามีข้อระวังที่คุณควรรู้ก่อนจะเข้ามาเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ให้คุณได้ทราบไว้เพื่อประโยชน์ในการเลือกซื้อความคุ้มครองเหล่านี้ ข้อระวังสำคัญก่อนเข้ามาเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ การเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ในปัจจุบันนี้ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว แต่ก่อนที่คุณจะเข้าไปเลือกซื้อความคุ้มครองเหล่านี้ลองเข้ามาดูประกันภัยรถยนต์ได้ที่เว็บรู้ใจของเรา รวมถึงข้อระวังสำคัญที่คุณต้องรู้ก่อนที่จะเข้าไปเลือกซื้อ เพื่อป้องกันปัญหาที่ระหว่างการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ ที่คุณอาจจะเจอได้ เว็บสำหรับซื้อประกันภัยรถยนต์ ควรเลือกซื้อความคุ้มครองรูปแบบประกันที่คุณต้องการกับเว็บที่เชื่อถือได้และมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับความคุ้มครองที่ดีที่สุด รวมถึงการบริการที่ดีที่สุดจากเว็บนั้นๆด้วย การเลือกรูปแบบประกันภัยรถยนต์ เพราะปัจจุบันนี้มีหลากลหายรูปแบบประกันภัยรถยนต์ ให้ผู้เอาประกันหรือผู้ที่สนใจได้เข้ามาเลือกซื้อ ดังนั้นเข้าไปทำความรู้จักกับแต่ละรูปแบบประกันก่อน ก็จะช่วยทำให้ผู้เอาประกันสามารถเข้าถึงความคุ้มครองเหล่านี้ได้มากขึ้นกว่าเดิม ประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับการใช้งานของตัวผู้เอาประกัน  เช็กดูความต้องการและความเสี่ยงของผู้เอาประกันที่จะต้องเจอในแต่ละวัน และเลือกซื้อรูปแบบประกันให้สอดคล้องกับความต้องการและความเสี่ยงที่ต้องเจอ บริการเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันภัยรถยนต์ จากเว็บรู้ใจจะช่วย ให้ผู้เอาประกันจ่ายค่าเบี้ยประกันได้ถูกลงกว่าเดิม ข้อระวังเหล่านี้จะช่วยให้ผู้เอาประกัน ได้รับความคุ้มครอง และความช่วยเหลือสำหรับการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ ได้อย่างที่ผู้เอาประกันต้องการ หากคุณต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมใดๆสาารถเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานเว็บรู้ใจได้ตลอด 24 ชม. หรือทิ้งช่องทางการติดต่อกลับไว้ ทีมงานเว็บรู้ใจของเราพร้อมที่จะให้คำแนะนำและช่วยให้ผู้เอาประกันเข้าถึงรูปแบบความคุ้มครองที่ตอบโจทย์มากขึ้น

Read More
ตัว กรอง อากาศ อุตสาหกรรม

เหตุผลที่ภายในห้อง server จำเป้นต้องอยู่ในห้องที่มีอุณหภูมิต่ำเสมอ

September 9, 2021

หลายคนนั้นอาจจะรู้จักห้อง Server กันอยู่แล้ว  และเชื่อว่าหลายคนนั้นอาจจะรู้อยู่แล้วนะครับว่าภายในห้อง server นั้นจจะต้องมีการควบคุมอุณหถูมิให้ดีด้วยเช่นกัน โดยส่วนมากนั้นห้อง Server นั้นจะอยู่ในพื้นที่ที่มีความอากาศที่เย็นมากกว่า และหลายคนนั้นอาจจะสงสัยว่าทำไม ภายในห้อง Server นั้นจึงจะต้องมีอุณหภูมิที่ต่ำ มาลองดูกันดีกว่านะครับว่าทำไมถึงต้องมีอากาศที่เย็นสำหรับภายในห้อง Server จะทำงานได้ดีมากกว่า อย่างแรกเลยนั้นคือเรื่องของ “การทำงาน” เพราะว่าหากว่าในการทำงานนั้นภายในห้อง Server นั้นจะทำงานได้ดีอย่างมาก  โดยภายในห้องง Server นั้นจะต้องมีอากาศที่เย็น และ ไม่ร้อนมากเกินไป นั้นจะทำให้การทำงานนั้นสามารถทำงานได้ดี โดยเฉพาะในเรื่องของการประมวลผลนั้นถ้าหากว่ามีอุณหภูมิที่เย็นและมีการควบคุมอุณหภูมินั้นจะทำให้การทำงานนั้นทำงานได้ดีอย่างมากนะครับ ป้องกันฝุ่นได้ดีกว่า ภายในห้อง Server นั้นจะต้องมีการควบคุมในเรื่องของความสะอาด ซึ่งแน่นอนว่าฝุ่นนั้นมักจะมามาพร้อมกับพัดลมได้มากกว่าดังนั้นภายในห้อง Server นั้น จะมีการติดตั้งตัว กรอง อากาศ อุตสาหกรรม ไว้ด้วยเช่นกัน  ซึ่งนั้นก็เพราะว่าตัวการปรับอากาศนั้นแอร์นั้นจะช่วยให้ไม่มีฝุ่นได้มากกว่า ดังนั้นภายในห้อง Server นั้นจึงควรเลือกใช้ แอร์ไว้ก่อน เพื่อป้องกันฝุ่นได้มากกว่า และทำให้มีการใช้งานได้มากกว่า ป้องกันความร้อนสะสม ความร้อนสะสมนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สำคัญอย่างมาก เพราะว่าอย่างที่เรารู้กันว่า ภายในห้อง Server จะมีการทำงานตลอด 24 ชม.  […]

Read More

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการจดทะเบียนบริษัทคนเดียว

August 14, 2021

หากว่าเราได้ทำการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการจดทะเบียนบริษัทที่ผ่านมานี้ เราก็จะพบเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าการจัดตั้งธุรกิจหรือว่าก่อตั้งบริษัทนั้น มีกฎหมายได้กำหนดให้ว่าต้องมีคนที่เป็นหุ้นส่วนราวๆ 2 คนขึ้นไป และหากว่าเริ่มต้นแล้วก็ต้องมีคนไม่น้อยกว่าสามคนอีกด้วย ซึ่งทางการทำจริงอาจจะไม่สะดวกเท่าไรนัก เพราะว่ามีคนที่ก่อตั้งไม่น้อยกว่าสามคน อาจจะทะเลาะกันได้ ดังนั้นเลยมีการอำนวยความสะดวกสำหรับใครที่อยากจะก่อตั้งคนเดียวก็ทำได้เช่นกัน เหตุผลที่อยากจะก่อตั้งจดทะเบียนบริษัทคนเดียว หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าเพราะอะไรบางคนจึงอยากจะก่อตั้งบริษัทคนเดียว ต้องขอบอกเลยว่าเป็นเพราะไม่สามารถลงทุนหรือร่วมงานกับคนอื่นๆ ได้ตามที่ต้องการ หรือบางคนหาคนร่วมทุนไม่ได้ และบางคนก็ไม่อยากทะเลาะกับผู้ถือหุ้นแค่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น การรวมตัวกันในการลงทุนระหว่างประเทศถือเป็นทางเลือกที่ง่ายดายและตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี  ทำไมมีการอนุญาตให้ก่อตั้งบริษัทคนเดียว ที่ผ่านมามีประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่ทำให้เกิดตลาดแรงงานเดียวกัน มีการส่งสินค้าเข้าออกแบบเสรี อันจะทำให้ธุรกิจต่างๆ มีการขยายตัวได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม และที่สำคัญมากไปกว่านั้นก็คือ คนที่กำกับและดูแลความสะดวกในการจัดตั้งบริษัทหรือว่านิติบุคคลได้คิดมาเป็นอย่างดีแล้วว่าจะทำกฎหมายการจัดตั้งบริษัทให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม  และที่สำคัญยังก่อให้เกิดประโยชน์ของภาคเอกชน และมีการขยายตัวของการค้าระหว่างประเทศ จำนวนธุรกิจในไทย หลายๆ คนอาจจะไม่รู้ว่าในปัจจุบันนี้มีการจดทะเบียนนิติบุคคลเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อตนเอง โดยภาครัฐจัดให้ และมีการกำหนดว่าบริษัทเหล่านั้นมีนิติบุคคลหรือไม่ อย่างไร บ่อยครั้งที่มีการจัดตั้งโดยบุคคลแค่หนึ่งคน แต่ว่าเจ้าของจะต้องเป็นคนไทยเท่านั้น และไม่เคยโดนจำคก หรือว่าถูกปรับ  บางคนก็ไม่ต้องลงทุนแทนคนต่างด้าวอีกด้วย ประโยชน์ของการก่อตั้งธุรกิจแค่หนึ่งคน สำหรับประโยชน์ของการจัดตั้งบริษัทหนึ่งคนคือการส่งเสริมให้สตาร์ทอัพเปิดบริษัทได้ง่ายดายกว่าเดิม เข้าถึงเงินได้ง่ายดาย ลดปัญหาทะเลาะกันระหว่างผู้ถือหุ้น และยังทำให้เกิดความคล่องตัว สะดวกสบายในการทำธุรกิจมากยิ่งขึ้น เหมาะสมและตอบโจทย์สำหรับหลายๆ คน และทำให้เกิดการตัดสินใจในธุรกิจได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย ถือเป็นเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการจดทะเบียนบริษัทคนเดียว และนี่ก็คือข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกิจ หรือว่าจดทะเบียนบริษัทแค่คนเดียว หลายๆ คนก็คงจะเห็นด้วยใช่หรือไม่ว่านี่เป็นสิ่งที่สำคัญ เหมาะสม และจำเป็นอย่างที่หลายๆ คนอาจจะไม่รู้มาก่อน […]

Read More
ราคาประกันภัยรถยนต์

ก้าวล้ำไปอีกขั้นกับเทคโนโลยีเซนเซอร์รอบทิศทางของรถ ที่เก่งกาจมากขึ้นกว่าเดิม

August 1, 2021

แม้สภาพเศรษฐกิจของโลกในขณะนี้จะซบเซาลงจากสถานการณ์โควิด ผู้คนเริ่มที่จะเซฟเงินลดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ลง ส่วนใหญ่แล้วถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับรถยนต์และการขับขี่ เรื่องของการปรับเปลี่ยนประกันภัยรถใหม่ โดยเลือกราคาประกันภัยรถยนต์ที่ถูกลงกว่าเดิม ตรงนี้มักจะเป็นประเด็นแรก ๆ ที่คนมีรถนึกถึง ซึ่งก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยเซฟค่าใช้จ่ายในช่วงนี้ได้จริง ๆ ไม่ว่าอะไรจะชะลอตัวไปอย่างไร แต่วงการนวัตกรรมยานยนต์ต่าง ๆ ก็ยังคงเดินหน้าพัฒนาเรื่องเทคโนโลยีล้ำ ๆ สำหรับรถยนต์อย่างไม่หยุดยั้ง และในขณะนี้บริษัท Continental หนึ่งในบริษัทสัญชาติเยอรมัน ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำของโลก กำลังพัฒนาระบบเซนเซอร์รอบทิศทางที่มีความสามารถมากขึ้น ระบบนี้จะเก่งกาจน่าสนใจขนาดไหนมาติดตามกัน เซนเซอร์รุ่นใหม่จะใช้ระบบเรดาร์อัจฉริยะ ในความเป็นจริงแล้วระบบเซนเซอร์ที่ใช้เรดาร์อัจฉริยะนั้นไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะทางผู้พัฒนาอย่าง Continental นั้นทำการศึกษาและพัฒนาระบบนี้มานานกว่า 20 ปี ซึ่งมีการใช้งานมา 5 Gen แล้ว เพียงแต่ในอีกไม่ช้านี้คาดว่าอีกประมาณ 2 ปีข้างหน้า เซนเซอร์ Gen 6 ก็จะถูกนำไปใช้กับรถยนต์รุ่นใหม่ที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นรูปธรรม ตอนนี้ทางบริษัทผู้พัฒนาเริ่มมีการเจรจากับค่ายรถต่าง ๆ เพื่อนำไปทดลองติดตั้งใช้งานบ้างแล้ว สำหรับความน่าสนใจของระบบเซนเซอร์นี้ ก็จะมีหลากหลายด้านที่น่าจับตา ยกตัวอย่างเช่น สามารถวัดค่าและตรวจจับได้ไกลถึง 250 เมตร โดยเป็นการตรวจจับแบบครบ 360 องศา มีการทำงานและประมวลผลข้อมูลผ่านระบบดาวเทียม […]

Read More
การทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

ธุรกิจจะประสบความสำเร็จได้ถ้าเราศึกษามากพอ

June 23, 2021

              ในปัจจุบันนี้เรื่องของธุรกิจนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องหนึ่งที่ดีและสำคัญกับเราเองอย่างที่สุดในตอนนี้ถ้าหากเราจะทำธุรกิจอะไรก็ตามนั้นเราก็จะต้องรู้จักที่จะศึกษาและหาความรู้ให้มากๆก่อนที่จะทำการเปิดธุรกิจเป็นของตนเอง เพราะว่าในเรื่องของการทำธุรกิจนั้นมีเรื่องราวมากมายที่จะต้องให้เรานั้นคำนึงถึงด้วย               ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการทำธุรกิจที่ให้กำไรได้อย่างเร็วก็จะเป็นในธุรกิจของเครื่องดื่มแต่ก็จะต้องเป็นธุรกิจที่มีความแปลกใหม่หรือมีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้นด้วย สิ่งเหล่านี้จึงถือว่าเป็นเรื่องที่ดีและสำคัญกับเราเองอย่างมาก เราจึงไม่ควรที่จะมองข้ามไปเลยกับเรื่องของธุรกิจ               ยิ่งเราไม่มีความรู้มาก่อนที่จะทำธุรกิจเราเองก็จะต้องมีการหาอ่านหรือศึกษากับคนที่มีความรู้ในด้านการบริหารงานให้มากๆด้วยเพราะคนเหล่านี้จะช่วยทำให้เราได้รับความรู้และมีทักษะที่มากขึ้นกว่าเดิมได้ อันนี้จึงเป็นสิ่งที่ดีที่จะช่วยทำให้เรานั้นได้มีแนวทางในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยากเลย               ทุกๆอย่างในการที่เราจะทำธุรกิจอะไรก็ตามอันดับแรกเลยในเรื่องของเงินทุนอันนี้เป็นสิ่งสำคัญเพราะว่าเงินทุนนี้จะช่วยทำให้เราได้นำมาปรับใช้และพัฒนาให้เราได้เป็นคนที่เก่งขึ้นมาด้วย เราจะได้บริหารธุรกิจได้อย่างมีคุณภาพแล้วก็ประสบความสำเร็จอย่างที่สุด               ในเรื่องของธุรกิจนั้นเราเองควรที่จะไปเข้ารับการอบรมหรือการบริหารงานให้มากกว่านี้หรือที่จะหาอ่านหนังสือก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะช่วยทำให้เราได้มีความสุขในชีวิตอีกด้วย เพราะทุกๆเรื่องราวนั้นเป็นเรื่องหลักที่สำคัญที่เราเองจะต้องใช้ความรู้เพื่อนำมาพัฒนาและต่อยอดให้กับเราได้               ถ้าหากเราเป็นคนที่มีความรู้และมีประสบการณ์ที่มากพอแล้วก็จะทำให้เราเติบโตในธุรกิจได้อย่างไวเลย แบบนี้จะทำให้เรานั้นคุ้มค่ากับการลงทุนและไม่เสียเงินลงทุนโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วย ทุกสิ่งทุกอย่างในเรื่องของธุรกิจนั้นจะประสบความสำเร็จได้อย่างง่ายเลยถ้าหากเราตั้งใจที่จะศึกษาในเรื่องของธุรกิจ               การที่เราจะทำธุรกิจอะไรก็ตามจะต้องให้ความสำคัญมากๆแล้วก็ควรที่จะต้องวางแผนในด้านการบริหารธุรกิจด้วยเพื่อที่จะได้ไม่ผิดพลาดหรืออาจจะทำให้เราเสียระบบในการบริหารงานด้วย ทุกสิ่งทุกอย่างในตอนนี้จึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากที่เราเองก็จะมองข้ามไปไม่ได้เลยเพื่อธุรกิจที่เติบโตของเรานั้นเองจึงควรที่จะต้องขยันที่จะใส่ใจในเรื่องของธุรกิจด้วย

Read More
Business

การทำธุรกิจเป็นเรื่องที่สำคัญ

May 18, 2021

              ในปัจจุบันนี้เรื่องของการทำธุรกิจนั้นถือว่าเป็นเรื่องหนึ่งที่สำคัญและจำเป็นกับเราเองอย่างที่สุดเพราะว่าทุกๆอย่างในเรื่องของธุรกิจนั้นก็จัดว่าเป็นสิ่งที่จะช่วยทำให้เรานั้นได้มีอะไรเป็นของตนเอง อันนี้จึงถือว่าเป็นเรื่องของความมั่นคงเลยเช่นกัน               การที่เราจะทำธุรกิจนั้นเราเองก็ควรที่จะต้องอย่ามองข้ามไปเลยเพราะว่าในเรื่องของธุรกิจนั้นเราจะต้องมีการศึกษาแล้วก็ลงทุนให้มากที่สุดเพื่อที่ทุกๆอย่างจะได้เป็นไปอย่างดีที่สุด ในการที่เราจะทำธุรกิจนั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลยถ้าหากเราให้ความสำคัญแล้วนั้นก็จะเป็นสิ่งที่ดีกับเราเองอย่างที่สุดด้วย               เพราะทุกๆอย่างในเรื่องของการทำธุรกิจนั้นเราเองก็จะต้องหาความรู้อยู่เสมอเพื่อให้ทันต่อเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในเรื่องของการทำธุรกิจด้วย เพราะทุกๆอย่างในการที่เราทำธุรกิจนั้นเราเองก็จะต้องรู้จักที่จะหาความรู้ให้มากมายในเรื่องที่เราจะทำหรือหาองค์กรในเรื่องของการทำธุรกิจให้มากๆด้วย               เราเองจะได้เป็นคนที่รู้จักที่จะมาบริหารในการทำธุรกิจของเราให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักแล้วก็เติบโตได้อีกด้วย เพราะทุกๆอย่างในเรื่องของการทำธุรกิจนั้นเป็นสิ่งที่ดีอย่างที่สุดที่จะทำให้เราก้าวหน้าหรือล่วงก็เป็นได้อีกเช่นกัน สิ่งเหล่านี้คือเรื่องที่ดีที่เราเองก็จะต้องให้ความสนใจและอย่ามองข้ามกันไปเลย               เพราะทุกๆอย่างในเรื่องของการทำธุรกิจนั้นก็เป็นสิ่งที่ดีอย่างที่สุดเพราะธุรกิจจะช่วยทำให้เราเป็นคนที่ได้นำเอาความรู้นั้นไปใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างที่สุด เราจึงควรที่จะต้องให้ความสนใจและอย่ามองข้ามไปเลยด้วย ในเรื่องของการทำธุรกิจนั้นเราเองจะต้องเป็นคนที่ใช้ความรู้ให้มากที่สุดจึงถือว่าเป็นเรื่องที่ดี               เรื่องของการทำธุรกิจนั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลยเพราะถ้ายิ่งเราให้ความสนใจมากเท่าไหร่ก็จะทำให้เราทำธุรกิจอะไรก็ไปรอดแล้วก็สำเร็จได้อย่างดีด้วย สิ่งๆนี้จึงถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่เราเองก็ควรที่จะต้องอย่ามองข้ามผ่านไปเลยในเรื่องของธุรกิจ เรื่องของธุรกิจนั้นจึงจัดว่าเป็นสิ่งที่ดีกับเราเองอย่างยิ่งเพราะยิ่งเราให้ความสำคัญมากเท่าไหร่ก็จะทำให้เราสามารถที่จะขยายกิจการและเติบโตไปได้อย่างที่สุดด้วย               เรื่องเหล่านี้จึงถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่จะช่วยทำให้เราได้มีประสบการณ์ที่ดีๆและใหม่ๆมากยิ่งขึ้นด้วย เราเองจึงควรที่จะต้องรู้จักที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องของการทำธุรกิจด้วยจะเป็นเรื่องที่ดี

Read More
การทำธุรกิจ

ทำธุรกิจจะต้องเริ่มจากอะไรบ้าง

April 8, 2021

              ในปัจจุบันนี้เรื่องของการทำธุรกิจนั้นเป็นเรื่องงหนึ่งที่สำคัญและจำเป็นกับเราเองอย่างที่สุด เราจึงควรที่จะต้องให้ความสนใจในเรื่องของการทำธุรกิจให้มากๆเพราะยิ่งเราให้ความสำคัญในเรื่องของการทำธุรกิจมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งเป็นสิ่งที่ดีกับเราเองอย่างที่สุดด้วย               เพราะในเรื่องของการทำธุรกิจนั้นเราเองจะต้องคิดก่อนอันดับแรกว่าเราจะทำธุรกิจอะไรเพราะถ้าหากเราทำธุรกิจได้มากเท่าไหร่แล้วนั้นก็จะช่วยทำให้เราได้ประสบความสำเร็จได้ไวอีกเช่นกัน ในตอนนี้การทำธุรกิจนั้นเราเองก็ควรที่จะต้องให้ความสนใจกันอย่างมากกับเรื่องของการคิดว่าเราอยากที่จะทำธุรกิจอะไรมากที่สุด               ในการที่เราทำธุรกิจนั้นเราจะต้องเริ่มคิดก่อนว่าเราอยากที่จะทำธุรกิจอะไรจากนั้นเราก็จะต้องมีทุนด้วยเพราะยิ่งเรามีทุนในการดำรงชีวิตมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้ร้านของเราประสบความสำเร็จได้เร็วมากเท่านั้น ในเรื่องของการทำธุรกิจนั้นเราเองก็ควรที่จะต้องมีความตั้งใจให้แน่วแน่และอย่าย่อท้อเพราะแน่นอนว่าในการทำธุรกิจนั้นเราเองก็ควรที่จะต้องมีทุนด้วยในการทำธุรกิจ               เพราะถ้าหากเรามีทุนในการทำธุรกิจแล้วก็จะไม่ทำให้เรานั้นเกิดความเครียดว่าไม่มีเงินทุนด้วย สิ่งนี้จึงถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างที่สุดเลย สิ่งๆนี้จึงเป็นสิ่งที่เราเองก็ไม่ควรที่จะต้องมองข้ามเพราะว่าเรื่องของธุรกิจนั้นจัดว่าเป็นเรื่องที่ดีกับเราเองอย่างที่สุดแล้วก็เป็นธุรกิจที่ให้กำไรกับเราเองอย่างยิ่งด้วยเช่นกัน               การทำธุรกิจนั้นเราเองก็ควรที่จะต้องมีการศึกษาข้อมูลในการหาความรู้ให้มากๆเพราะว่าเราจะได้นำความรู้ที่มีนั้นมาประกอบในการทำธุรกิจกับเราอย่างดีด้วย สิ่งๆนี้จึงถือว่าเป็นสิ่งที่ดีกับเราเองอย่างยิ่งด้วย เพราะว่าอะไรที่จะช่วยทำให้เราได้รับผลประโยชน์แล้วมีความรู้เกี่ยวกับการบริหารแล้วนั้นก็จะถือว่าเป็นเรื่องที่ดีกับเราเองอย่างยิ่ง               ในการที่เราจะทำธุรกิจนั้นเราก็จะต้องเป็นคนที่รู้จักที่จะขยันที่จะศึกษาและหาข้อมูลให้ได้มากที่สุดเพื่อที่เราจะได้มีความรู้ที่จะมาบริหารและนำมาพัฒนาเพื่อให้ธุรกิจของเรานั้นเติบโตยิ่งขึ้นได้อีกด้วย สิ่งๆนี้จึงถือว่าเป็นเรื่องราวที่ดีๆกับเราเองที่จะมีส่วนทำให้ธุรกิจของเรานั้นได้เติบโตยิ่งขึ้นมาด้วยนั้นเอง ทุกสิ่งทุกอย่างจึงถือว่าเป็นเรื่องที่เราเองก็ควรที่จะต้องใส่ใจเพื่อให้ตัวเรานั้นได้ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจนั้นเอง

Read More